Tre Việt Nam viết tắt thành VINATRE – Viet Nam Bamboo

Vinatre tiên phong tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm, vật liệu, vật dụng tre thay thế gỗ tự nhiên và nội thất gỗ tự nhiên với thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường từ năm 2007.

Vinatre được kiểm định tại các phòng thí nghiệm có uy tín và đạt các tiêu chuẩn quốc tế về đặc tính kỹ thuật và môi trường. Trong xu thế phát triển bền vững, sử dụng các sản phẩm gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường, tre ép đang là vật liệu mới trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất. Việc sử dụng sản phẩm tre không những mang đến một dáng vẻ mới, diện mạo sang trọng cho công trình mà còn là một hành động thể hiện được ý thức bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Vinatre – Hơn Cả Một Công ty

Vinatre không chỉ cung cấp các sản phẩm vượt qua giới hạn chất lượng tiêu chuẩn và các dịch vụ tốt hơn cả sự mong đợi, mà chúng tôi còn cam kết phát triển kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội và hướng tới lợi ích cộng đồng.
Kể từ ngày 16.6.2017, Vinatre đã chính thức được kết nạp hội viên của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam, qua đó ghi nhận sự đóng góp ủng hộ quan trọng của Vinatre cho sự phát triển mạnh mẽ, tiếng nói độc lập, vì một môi trường xây dựng bền vững tại Việt Nam.

Tre Việt, hay còn gọi là tre lá xanh, là một loài tre quý hiếm ở Việt Nam với giá trị kinh tế và môi trường rất cao. Loài tre này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lịch sử và văn hóa của người Việt Nam và đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày của người dân.

1. Tính đặc biệt của Tre Việt

Tre Việt được biết đến với sự chắc chắn, bền bỉ và độ bền cao, đặc biệt là khi nó được chế tạo thành các sản phẩm đồ gỗ như bàn, ghế, tủ, ván ép và nhiều sản phẩm khác. Tuy nhiên, đặc điểm quan trọng nhất của loài tre này là màu sắc lá cây, một màu xanh sáng và đặc trưng. Loài tre này cũng có khả năng tăng trưởng rất nhanh, có thể mọc đến 20 mét trong vòng 5 năm.

2. Lịch sử của Tre Việt

Tre Việt được biết đến từ thời kỳ tiền sử ở Việt Nam và là một loài cây trồng phổ biến. Loài tre này được sử dụng làm những sản phẩm hàng ngày như vật dụng gia đình, đồ nội thất và nguyên liệu cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ngoài ra, Tre Việt còn có giá trị đặc biệt trong văn hóa và tôn giáo của người dân Việt Nam.

3. Giá trị kinh tế và môi trường của Tre Việt

Tre Việt là nguồn kiếm sống chính của nhiều người dân Việt Nam. Nhiều người dân tự trồng và thu hoạch Tre Việt để sản xuất đồ gỗ và các sản phẩm khác. Ngoài ra, Tre Việt còn được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác như chế tạo giấy, dược phẩm, thực phẩm và nhiều ngành nghề khác.

Tre Việt cũng mang lại giá trị môi trường vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ đất đai, giảm thiểu sự phát thải khí nhà kính và giữ ẩm cho đất, giúp thúc đẩy sự sống của đa dạng sinh vật trong môi trường sống của nó.

4. Sự cần thiết của việc bảo vệ Tre Việt

Tuy Tre Việt rất quý hiếm và có giá trị cao, nhưng loài cây này đang bị đe dọa và cần được bảo vệ. Lý do chính là do sự phát triển của các khu công nghiệp và đô thị đã làm giảm diện tích rừng Tre Việt, bị đánh bại bởi cây trồng khác, và bị ảnh hưởng bởi các hoạt động khai thác gỗ bất hợp pháp.

Vì vậy, việc bảo vệ Tre Việt cần được thực hiện ngay bây giờ. Điều quan trọng là phải giảm thiểu sự đốn hạ và khai thác gỗ bất hợp pháp, tăng cường quản lý và bảo vệ rừng Tre Việt, đồng thời khuyến khích người dân trồng cây Tre Việt để bảo vệ và phát triển nguồn tài nguyên này.

5. Kết luận

Nói chung, Tre Việt là một loài cây quý hiếm, có giá trị kinh tế và môi trường vô cùng quan trọng.

Close Menu
×

Cart